KẾ HOẠCH THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1, 2017

TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Số:  /KH – THPT TP

Đăk Sôr, ngày 21 tháng 03 năm 2017

Thi thử trung học phổ thông Quốc gia

năm học 2016 – 2017

Căn cứ Kế hoạch số 79a/KH -THPT của trường THPT Trần Phú ngày 25 /9 /2016 về việc Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017;

Căn cứ vào tình hình thực tế của học sinh, trường THPT Trần Phú xây dựng Kế hoạch thi thử cao đẳng, đại học và THPT quốc gia năm học 2016 – 2017 như sau:

1. Mục đích – yêu cầu

– Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài và tự đánh giá năng lực học tập để lựa chọn các môn thi phù hợp trong kỳ thi cao đẳng, đại học và THPT Quốc gia năm 2017.

– Giúp giáo viên bộ môn đánh giá kết quả học tập của học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập phù hợp hơn cho từng đối tượng học sinh trước khi bước vào kỳ thi cao đẳng, đại học và THPT Quốc gia năm 2017.

1. Các môn, nội dung, hình thức thi.
  2. Môn đăng kí dự thi

– Học sinh đăng ký dự thi phải thi tối thiểu 04 bài thi, trong đó:

+ 3 bài thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

+ Bài thi tự chọn: do học sinh tự chọn 1 trong 2 bài thi: khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Nếu học sinh đảm bảo được học lực của mình thì đăng ký 02 bài tổ hợp KHTN và KHXH.

1. Nội dung thi

Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 THPT (tính đến ngày thi); tăng cường câu hỏi mở, đảm bảo tính phân hóa giúp xét cao đẳng, đại học và công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng (Đề thi bám sát đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT).

1. Hình thức thi

– Các bài thi Toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội: Thi theo hình thức trắc nghiệm.

– Bài thi Ngữ văn: Thi theo hình thức tự luận.

III. Đối tượng dự thi

Tất cả học sinh lớp 12 đang học tại trường THPT Trần Phú; học sinh trường khác có nguyện vọng, tự nguyện đăng ký dự thi.

1. Lịch thi
Ngày Buổi Môn thi Thời gian

làm bài

08/4/2017 Sáng Ngữ văn 120 phút Tự luận
Chiều Toán 90 phút
09/4/2017 Sáng KHTN (hoặc KHXH) 150 phút Tổ hợp 3 môn (Vật lí, Hóa học, Sinh học), mỗi môn 50 phút.

Tổ hợp 3 môn(Lịch sử, Địa lí, GDCD), mỗi môn 50 phút.

Chiều Tiếng Anh 60 phút

Thời gian học sinh có mặt tại phòng thi:

– Buổi sáng: 7h00’.

– Buổi chiều: 13h30’.

Chú ý:

– Danh sách thí sinh từng phòng thi sẽ được niêm yết tại bảng tin của nhà trường trước ngày thi.

– Mỗi thí sinh có một Số báo danh duy nhất. Phòng thi các bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là giống nhau, còn phòng thi các bài thi tự chọn sẽ thay đổi (xếp theo thứ tự a, b, c,… theo tên thí sinh).

1. Thời gian đăng ký, lệ phí thi
  2. Đối với học sinh lớp 12 của trường

– Lệ phí thi: 15.000 đồng/môn thi. ( mỗi học sinh tối thiểu phải thi 06 môn thi)

– GVCN nhận mẫu đăng ký dự thi tại văn phòng và lệ phí cho đ/c Thêm. Gửi file mềm danh sách đăng kí của lớp vào hộp thư Tungtranphu.kro@gmail.com trước ngày 25/3/2017 (mẫu đăng kí có trên website của trường).

1. Đối với học sinh Không thuộc khối 12 học trực tiếp tại trường.

– Lệ phí thi: 20.000 đồng/1 môn thi.

– Đăng ký và nộp lệ phí cho cô Thêm (phòng Văn thư). Thời gian đăng ký chậm nhất: sáng ngày 25/3/2017.

1. Đề thi, coi thi, chấm thi
  2. Đề thi

– Giáo viên được phân công ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Đề thi được thực hiện theo cấu trúc ma trận và 4 mức độ: Nhận biết , Thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

– Đề thi

+ Đối với môn Ngữ văn: Hình thức ra đề tự luận có phần câu hỏi mở, Thời gián làm bài 120 phút

+ Đối với môn toán: số lượng 50 câu trong tổng thời gian 90 phút

+ Đối với môn ngoại ngữ: số lượng câu 50 câu trong tổng thời gian 60 phút.

+ Đối với các bài tổ hợp mỗi môn 40 câu/ mỗi môn thi/ 50 phút( tổng bài thi là 120 câu trong tổng thời gian 150 phút)

– Hướng dẫn chấm phải chi tiết, cho theo thang điểm 10.

– Đề thi và hướng dẫn chấm phải được đánh máy vi tính theo mẫu quy định.

– Tổ trưởng chuyên môn tập hợp và kiểm soát đề, trộn mỗi đề gốc thành 04 mã trên Mcmix. Phong chữ Time New Roman cỡ chữ Size 14 gửi về địa chỉ  Tungtranphu.kro@gmail.com hạn cuối hết ngày 28/3/2017.

1. Coi thi

– Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có tên trong quyết định .

– Thời gian làm việc:    + Buổi sáng: 7h00’.

+ Buổi chiều: 13h30’.

1. Chấm thi

– Giáo viên đang dạy lớp 12 tham gia chấm thi mỗi môn tối thiểu phải có 02 người chấm.

– Tổ trưởng chuyên môn tổ chức chấm thi ngay sau khi nhận bài. Bài thi có thể lấy vào bài kiểm tra 1 tiết cho học sinh.

– Nộp bài về phòng Văn thư chậm nhất ngày 10 /4/2017, kết quả thi được niêm yết tại bảng tin và trên Website của trường.

– Kết quả thi Giáo viên chủ nhiệm gủi thông báo cho phụ huynh được biết.

1. Chế độ thanh toán: Chế độ coi thi được cân đối ngân sách thí sinh tham gia thi để chi trả cho Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng coi thi (Sau khi đã trừ phần văn phòng phẩm phục vụ hội đồng thi).

Trên đây là Kế hoạch thi thử THPT quốc gia năm học 2016 – 2017 của trường THPT Trần Phú. Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên, nếu có thắc mắc xin liên hệ với Ban giám hiệu để được giải quyết.

Nơi nhận:

– Các tổ chuyên môn(để th/hiện);

– Website trường;

– Lưu: VT.