LỄ KHAI GIẢNG CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ NĂM HỌC 2020-2021

Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của những ngày thu lịch sử, cả nước vui tươi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 05/09/2019, Trường THPT Trần Phú đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Về dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Trương Thanh Tùng – TUV – phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông, bà Hoàng Thị Hoa – phó trưởng phòng GDTH MN- Sở GD&ĐT Đăk Nông, ông Bùi Ngọc Sơn – phó bí thư thường trực huyện ủy Krông Nô; Đại diện lãnh đạo các cơ quan trong huyện Krông Nô và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Trần Phú.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 còn chưa khống chế được, nhà trường đã thực hiện tốt công tác phòng dịch khi tổ chức lễ khai giảng. Toàn bộ CBGV-NV, HS, Đại biểu khi vào trường dự lễ khai giảng đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Học sinh được bố trí tập trung dưới sân trường đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m.

Tại buổi lễ, ông Trương Thanh Tùng – TUV – phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông thừa ủy quyền, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng tới thầy và trò trường THPT Trần Phú.

Thay mặt nhà trường, thầy Huỳnh Cao Đông – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng nhắc lại những thành quả mà thầy và trò trường THPT Trần Phú đã gặt hái được trong năm học 2019-2020. Qua đó, nhà trường cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới:

– Một là: Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 12 thi THPT. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

– Hai là: Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh, phát triển năng lực người học; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

– Ba là: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả cổng thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc điện tử, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường- gia đình và xã hội.

– Bốn là: Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

– Năm là: Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp đặc biệt là kỳ thi HSG cấp tỉnh. Phấn đấu nâng thứ hạng của nhà trường ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi TN THPT.

– Sáu là: Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ Ông Bùi Ngọc Sơn – phó bí thư thường trực huyện ủy Krông Nô đã phát biểu chúc mừng thầy, trò trường THPT Trần Phú nhân dịp năm học mới.

Ông Trương Thanh Tùng đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020-2021.

Nhân dịp năm học mới, ông Trương Thanh Tùng – TUV – phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông tặng 10 suất quà trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Thay mặt ngân hàng Agribank, thầy Huỳnh Cao Đông – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng 03 suất trị giá mỗi suất 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập

Thay mặt nhà trường, thầy Huỳnh Cao Đông – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác giáo dục của nhà trường.

Buổi Lễ khai giảng đã kết thúc thành công trong niềm hân hoan cùng những tràng pháo tay của các em học sinh, thầy cô, quý vị đại biểu, hứa hẹn mở ra một năm học mới 2020 – 2021 với rất nhiều điều tốt đẹp ở phía trước đang chờ đón thầy và trò Trường THPT Trần Phú.

Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh, huyện với CBGV-CNV nhà trường. Tại đây, lãnh đạo tỉnh, huyện đã lắng nghe và giải đáp những tâm tư nguyện vọng của CBGV-CNV nhà trường với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tất cả vì sự nghiệp giáo dục tạo niềm tin cho CBGV-CNV yên tâm công tác. Thầy Huỳnh Cao Đông – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tỉnh, huyện. Hi vọng, trong năm học mới lãnh đạo các cấp tạo điều kiện hơn nữa cho thầy và trò trường THPT Trần Phú gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.