Mẹo khử mùi hôi mọi ngóc ngách trong phòng trọ

Các phòng trọ sinh viên hiện nay thường có diện tích khiêm tốn và ít thoáng khí. Chính vì vậy, chúng rất dễ bị vi khuẩn, các loại nấm tấn công và sinh ra mùi. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng sức khỏe đến các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây của Trung tâm bảo hành Electrolux Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những mẹo để khử mùi hôi trong mọi ngóc ngách phòng trọ.

Sử dụng vỏ cam, quýt

Cam, quýt được mệnh danh là “vua” trong việc khử các mùi hôi khó chịu. Để áp dụng phương pháp này, bạn phơi khô vỏ cam, quýt ngoài nắng rồi đặt vào những ngóc ngách có mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi vỏ cam, quýt tươi cùng với nước rồi cho vào một chiếc lọ, chén và mở nắp để mùi hương lan tỏa khắp không gian.

Sử dụng bã cà phê

Cà phê sau khi pha xong, bạn hãy giữ lại phần bã của nó và cho vào một chiếc túi nhỏ treo trong phòng. Hương thơm từ cà phê sẽ loại bỏ những mùi hôi khó chịu nhanh chóng trong phòng của bạn. Đây là cách làm không chỉ nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí cho các bạn sinh viên.

Sử dụng dứa

Đây là một cách làm tuy có vẻ độc lạ nhưng lại vô cùng hiệu quả. Quả dứa sau khi mua về, bạn hãy cắt ngang phần cuốn và nạo một phần ruột của quả dứa ra. Sau đó, bạn hãy đốt một ngọn nến và cho vào bên trong ruột quả dứa. Với cách làm này, khi nến cháy sẽ giúp lan tỏa mùi hương của dứa ra khắp căn phòng. Giúp căn phòng trọ của bạn không chỉ mất sạch mùi hôi mà còn lưu lại hương thơm tự nhiên.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, được các bạn trẻ yêu thích trong việc làm thơm những căn phòng kín. Ngày nay, bạn có thể tìm mua các tinh dầu thiên nhiên này ở rất nhiều nơi với đa dạng các loại mùi. Đây là loại tinh dầu được làm từ 100% thiên nhiên như: lá, hoa, rễ,… chúng không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi mà còn chống oxy hóa và mang lại cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu.

Sử dụng nến thơm

Từ lâu nến thơm đã trở nên nổi tiếng trong việc loại bỏ mùi nấm mốc ra khỏi không gian sống. Bạn có thể tìm mua nến thơm trong các trung tâm thương mại hoặc những cửa hàng bán quà lưu niệm. Một chiếc nến thơm không chỉ giúp cho căn phòng trọ trở nên tràn ngập hương thơm mà còn giúp bạn thư giãn đầu óc, giải tỏa áp lực nữa đấy.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một vài mẹo khử mùi hôi trong phòng trọ, hy vọng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho. Ngoài ra, khi thời tiết ẩm ương có thể khiến các thiết bị điện trong phòng bạn cũng bị ẩm theo. Điều đó không chỉ khiến căn phòng trọ bạn trở nên “có mùi” mà còn gây nguy hiểm cho chính bạn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện có điều gì bất thường, hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất nhé!