Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để tiếp tục định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp trung học phổ thông, sáng ngày 19/10/2018 Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Tham dự buổi nói chuyện có Ban giám hiệu, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THPT Trần Phú.

Tại buổi nói chuyện, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trần Phú đã được nghe đồng chí báo cáo viên trình bày và trao đổi những khái niệm cơ bản về việc làm, nghề nghiệp; thực trạng cơ hội việc làm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông trong thời gian hiện nay; tư vấn về định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh sau khi ra trường. Nội dung chuyên đề có ý nghĩa quan trọng với các em học sinh trong trường. Buổi nói chuyện không chỉ nâng cao nhận thức và hành động mà còn giúp mỗi học sinh có được nhiều hiểu biết về thực tế cơ hội việc làm trong tỉnh, từ đó có được định hướng cho việc học cũng như lựa chọn công việc sau khi ra trường; tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ý thức về việc học tập; đẩy lùi được sự thờ ơ với việc học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh.

Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, ông Lê Quốc Khánh thay mặt Ban giám hiệu trường cám ơn đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức, thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp cho học sinh và mong rằng qua buổi nói chuyện này các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để ngày càng tiến bộ; chúc các em trong tương lai sẽ có được công việc phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện: