TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Được thành lập từ năm 2008, với ý thức trách nhiệm của mình, trong những năm qua, trường THPT Trần Phú từng bước khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, góp phần nâng cao dân trí-đào tạo nhân lực-bồi dưỡng nhân tài tại địa phương.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, nhà trường đã có nhiều biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lí, tập thể sư phạm từng bước nâng cao về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; tham mưu tốt đối với ngành, các cơ quan chức năng tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, phát huy khả năng sáng tạo ý thức tự giác của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong việc dạy và học; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên, đặc biệt phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ cốt cán; xây dựng ý thức tự học, tự nghiên cứu; sử dụng, quản lý có hiệu quả hệ thống thiết bị dạy học hiện có; thực hiện dạy thực chất, học thực chất. Việc sinh hoạt tổ chuyên môn luôn có sự đổi mới; nội dung sinh hoạt tổ phong phú, thiết thực, hướng vào nghiên cứu bài học, xây dựng các chuyên đề. Các tổ chuyên môn đã tổ chức hội thảo về việc đổi mới phương pháp dạy học; thực hiện dự giờ trao đổi kinh nghiệm, tổ chức rút kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó nhà trường  đã tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “hai không” và cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Năm học 2017-2018, trường THPT Trần Phú có 47 cán bộ giáo viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn trở lên. Thông qua các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, trường có 6 sáng kiến kinh nghiệm đoạt giải C, 2 sản phẩm đồ dùng dạy học được áp dụng, 12 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Cùng với giáo dục văn hóa, nhà trường luôn chú trọng giáo dục về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, lối sống lành mạnh cho học sinh thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, kiến thức giáo dục quốc phòng, kiến thức pháp luật… Hàng năm chất lượng giáo dục văn hóa và đạo đức của học sinh không ngừng được nâng lên. Năm học 2017- 2018 nhà trường có 415/524 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 176/524 học sinh xếp loại học lực khá giỏi, không có học sinh xếp loại học lực kém. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 95,29%, tỷ lệ đậu Đại học, cao đẳng đạt trên 79,3% . Thông qua các kỳ thi học sinh giỏi trường có 01 giải khuyến khích về nghiên cứu KHKT trong học sinh, 1 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, 1 huy chương đồng học sinh  giỏi Olympic cấp tỉnh, 16 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Olympic, NCKH kỹ thuật và hội khoẻ Phù đổng, văn nghệ vv…

Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, trong năm học 2017-2018 với sự quan tâm giúp đỡ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã đầu tư trang bị 15 máy vi tính phục vụ công tác giảng dạy và học tập của học sinh với số tiền 112.500.000đ. Bên cạnh đó, nhà trường còn làm tốt công tác vận động các nhà hảo tâm tài trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Công tác đền ơn, đáp nghĩa: Nhà trường tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh về công tác từ thiện như: Ủng hộ đồng bào lũ lụt, hội người mù, tàn tật, chất độc gia cam, mái ấm công đoàn … với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.Với sự quan tâmcủa các cấp, các ngành, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và học sinh phấn đấu đến năm2020 trường THPT Trần Phú đạt các tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đây là động lực để nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng: